Tôi sẽ đưa NFL qua bóng đá vào năm 2011, Cảm ơn!

Tàn bạo và xấu xa là hai từ tôi dùng để mô tả bóng đá trong mùa giải 2012. Tôi đã là một cầu thủ và người hâm mộ bóng đá suốt cuộc đời mình. Trò chơi đã thay đổi, và không theo chiều hướng tốt. Hãy để tôi đưa bạn trở lại năm 1957 để minh họa quan điểm của tôi.

Pha cản phá phòng ngự đã đập vào mũi tôi ac milan vs mu trong lần chơi đầu tiên như một pha xử lý tấn công ở trường đại học. Anh ấy cũng làm như vậy trong lần chơi tiếp theo. Lau vết máu trên áo đấu của mình, tôi nghĩ, “Đây sẽ là một buổi chiều dài trừ khi tôi làm gì đó với tên này đánh vào mũi của tôi.” Trong lần chơi tiếp theo, tôi quay trở lại để vượt qua khối. Thả vai phải xuống như một lời mời gọi đối thủ lao qua mình, tôi hạ cùi chỏ vào mặt anh ta. Anh khuỵu xuống. Nhìn vào mắt tôi, cả hai chúng tôi đều gật đầu, và kể từ đó, chúng tôi đã chơi một trận đấu trong sạch.

Tôi đề cập đến điều này bởi vì vào thời điểm đó chúng tôi không có mũ bảo hiểm che mặt đầy đủ. Chúng tôi học cách cản phá và xử lý bằng vai; giữ khuôn mặt của chúng tôi ra khỏi đường đi.

Chơi ở trường trung học vào đầu những năm 50, chúng tôi không có bất kỳ chiếc khẩu trang nào cả. Năm cuối cấp, huấn luyện viên của chúng tôi đã mua một chiếc mặt nạ cho ngôi sao của chúng tôi, Roger Mahnke. Anh ấy đã sử dụng nó cho một trò chơi. Vào cuối trò chơi đó, khuôn mặt của Roger đã bị trầy xước bởi những người chơi phòng thủ với tay vào để kéo anh ta xuống bằng mặt nạ. Nó đã được chứng minh là một tay cầm thuận tiện cho họ khi cố gắng giải quyết vấn đề lớn và chạy trở lại nhanh chóng này.

Năm tiếp theo, mùa đầu tiên của tôi ở trường đại học, quy tắc không nắm được khẩu trang đã được thiết lập, và tất cả chúng tôi đều đội một thanh xà đơn trên mũ bảo hiểm. Sau đó, một thanh thứ hai đã được thêm vào.

Vào đầu những năm 1960, Tạp chí Life đã đăng một bức ảnh của đội bóng Norte Dame cho thấy mọi cầu thủ bị mất răng cửa. Tiếp theo là sự phản đối kịch liệt của công chúng rằng các cầu thủ bóng đá cần được bảo vệ tốt hơn cho khuôn mặt của họ. Phản ứng là sự ra đời của mặt nạ đầy đủ.

Vào giữa những năm 1960, tôi là trợ lý huấn luyện viên bóng đá tại trường trung học Wheeling ở Illinois. Một mùa đông, toàn bộ ban huấn luyện của chúng tôi đến một phòng khám huấn luyện ở Michigan, nơi các huấn luyện viên của Đại học Bang Michigan là người hướng dẫn. Thông thường tại các phòng khám này, các huấn luyện viên sẽ dạy chúng tôi về cách tấn công và cách phòng thủ của họ. Tại phòng khám cụ thể này, căng thẳng là về các kỹ thuật mới mà họ đang sử dụng để ngăn chặn và xử lý. Với việc tất cả các cầu thủ đều được bảo vệ khuôn mặt của họ, thay vì chặn và xử lý bằng vai như tôi đã được dạy, các huấn luyện viên của trường Đại học bây giờ muốn họ chặn và xử lý bằng cách úp mặt vào ngực đối thủ.

Sự thay đổi của kỹ thuật cản phá và xử lý này đã phát triển thành tình trạng lộn xộn mà chúng ta đang thấy trên sân bóng. Mũ sắt, và cái đầu bên trong mũ sắt, đã trở thành vũ khí; đặc biệt là cho các cầu thủ phòng thủ. Vào những năm 1950, chúng tôi không cần các quy tắc phạt người chơi vì va chạm với mũ bảo hiểm, và chúng tôi đã ít bị chấn động và chấn thương cổ hơn.

Mùa giải bóng đá vừa qua, tôi đã rất kinh hoàng trước kỹ thuật cản phá kém cỏi của các cầu thủ đại học và chuyên nghiệp. Nhiều hậu vệ phòng ngự dường như cố gắng đánh những người mang bóng thật mạnh để họ hạ gục họ thay vì xử lý họ. Có vẻ như thay vì sử dụng các kỹ thuật xoạc bóng tốt, các cầu thủ lại dựa vào vũ lực. Họ sử dụng cơ thể của mình như những đòn roi. Thảo nào có rất nhiều vết thương ở cổ và đầu.

Loại bỏ những chiếc mặt nạ che kín mặt sẽ đưa bóng đá trở lại trò chơi đẹp đẽ như trong quá khứ. Nếu không có thiết bị bảo vệ mặt, các cầu thủ sẽ buộc phải quay trở lại thời mà chúng ta học các kỹ thuật giữ cho mặt và đầu khỏi nguy hiểm.